BÁC SĨ DA LIỄU 24H PHÂN PHỐI HÀNG CHÍNH HÃNG CHO TẤT CẢ CÁC BỆNH VIỆN PHÒNG KHÁM, NHÀ THUỐC, THẨM MỸ VIỆN TRÊN TOÀN QUỐC

Hotline 028 66838546

Công dụng bất ngờ của tỏi

02/04/2016 09:16

Tỏi trước nay được xem là gia vị không thể thiếu trong món ăn người Việt. Mọi người truyền tai nhau các tác dụng của tỏi trong việc sát trùng vết thương và giải cảm. Tuy nhiên, tỏi lại có nhiều tác dụng tuyệt vời hơn nữa. Hãy cùng bacsidalieu24h.vn khám phá các công dụng của tỏi nhé!

Cảm: Nhiều người bị sổ mũi khẳng định chỉ cần ăn một hoặc vài tép tỏi cũng có thể giúp họ xoay chuyển tình hình. Những nghiên cứu cho thấy những tinh chất có trong tỏi có tác dụng tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, bảo tồn các chất kháng oxy hóa trong cơ thể.

 

Ung thư: Những nghiên cứu cho thấy tỏi không những làm chậm tốc độ tăng trưởng của bướu mà còn làm giảm kích thước của bướu tới 50%. Những loại ung thư “khắc tinh” của tỏi là ung thư vú, thực quản, dạ dày, ruột, tiền liệt tuyến, bàng quang.

Các bệnh tim mạch: Tỏi dùng “đòn xóc 2 đầu” tức là làm hạ mức cholesterol xấu đồng thời làm tăng lượng cholesterol tốt. Vì vậy có tác dụng “dọn dẹp” những mảng vữa đu bám vào thành mạch máu. Tỏi có tác dụng hạ lượng cholesterol tới 9% nếu nhai 2 tép tỏi mỗi ngày. Tỏi cũng bảo vệ các động mạch chủ (aorta) – những mạch máu của tim có tác dụng duy trì huyết áp và lưu lượng máu khi tim đập.

Cao huyết áp: Tỏi có tác dụng kiểm soát huyết áp bằng cách làm giảm độ nhớt của máu nhờ vào chất ajioene. Chất này còn ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

Chữa đau răng: Giã nát 2 tép tỏi trộn với một chút nước ấm. Đợi khoảng 10 phút sau, dùng một que tăm tẩm dịch tỏi thấm đều chung quanh chỗ đau.

Chữa mụn cóc: chai chân. Giã nát 2 tép tỏi, dán gọn vào chỗ bị chai và để qua đêm.

Chữa viêm họng: Giã nát 2 tép tỏi, trộn 1 phần tỏi và 3 phần hành lá, buộc vào huyệt Hợp cốc ở bàn tay. Để qua đêm. Dịch tỏi sẽ thấm qua da và kích thích mạnh vào huyệt có tác dụng “tả”để chữa viêm họng. Hành lá có tác dụng làm giảm độ nóng để tránh phồng da. (Úp bàn tay xuống, xoè rộng 2 ngón tay trỏ và ngón tay cái, huyệt hợp cốc nằm trên mặt lưng của bàn tay, ở chỗ lõm giữa 2 xương ngón tay cái và ngón tay trỏ.)

Nhiễm trùng: Người ta phát hiện ra đặc tính kháng khuẩn của tỏi từ năm 1858 khi Louis Pasteur khám phá rằng tế bào vi khuẩn sẽ chết nếu thấm tỏi.

Cường dương: Nhiều nghiên cứu cho thấy tỏi là “cộng sự” đắc lực cho những người bị nhược dương. Theo các nhà khoa học, muốn có sự cương cứng thì phải cần đến một loại men (enzymes) gọi là nitric oxide synthase. Những hợp chất có trong tỏi sẽ giúp sản sinh ra loại men này.

Thai nghén: Tỏi có tác dụng tăng trọng cho những thai nhi có rủi ro thiếu cân, giúp giảm thiểu những rủi ro khác cho người mẹ trong thai kỳ như tiền sản giật.

Để hưởng lợi tối đa từ tỏi nên đâm hoặc bằm nhuyễn tỏi khi chế biến thức ăn.

DS NGUYỄN BÁ HUY CƯỜNG (ÚC)

Nguồn: Internet

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  • Đang cập nhật

TIN MỚI

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

GIẤY CHỨNG NHẬN